Home Blog bảo trì hệ thống điện mặt trời

bảo trì hệ thống điện mặt trời

by admin

Những công việc liên quan đến vấn đề bảo trì

Các bước bảo trì hệ thống điện mặt trời nên được kiểm tra thường xuyên. Bạn có thể theo định kỳ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng quý. Đối với mỗi mốc thời gian khác nhau thì cách kiểm tra hay bộ phận kiểm tra cũng khác nhau. Một số công việc liên quan đến vấn đề bảo trì có thể kể đến như sau:

– Thường xuyên theo dõi sản lượng điện thông qua hóa đơn tiền điện hay ứng dụng của hệ thống đi kèm để kịp thời xác định lỗi phát sinh.

– Kiểm tra điều kiện hoạt động và tình trạng của tấm pin, dây nối, đầu nối, inverter, hệ thống tiếp đất…để tránh các hư hỏng, sự cố xảy ra.

– Định kỳ bảo dưỡng kiểm tra trực tiếp các thành phần của hệ thống, siết ốc, thay kẹp, dây, đầu nối nếu phát hiện có màu, hình dạng bất thường.

– Vệ sinh tấm pin và inverter thường xuyên.

– Kiểm tra điện trở đất của hệ thống tiếp đất.

– Kiểm tra hệ thống chống sét.

– Kiểm tra che bóng của pin, các tác nhân có thể ảnh hưởng inverter như nguồn nhiệt, ẩm, động vật…

Có nên thuê người có chuyên môn để bảo trì hệ thống không?

Khi đầu tư vào hệ thống năng lượng điện mặt trời này có thể bạn không phải là một chuyên gia trong ngành, bạn chưa thể hiểu hết cấu tạo cũng như cách hoạt động của hệ thống. Chính vì thế, để có thể vận hành tốt hệ thống này, bạn cần phải hiểu rõ về nguồn năng lượng sạch này.

Một điểm rất quan trọng nữa đó là bạn cần có một đối tác có chuyên môn, cung cấp các dịch vụ tốt để đồng hành cùng bạn. Một số công việc bạn có thể tự thực hiện như vệ sinh hệ thống cũng cần phải tìm hiểu kỹ càng. Chính vì vậy, không có gì tốt hơn bằng việc sử dụng đúng người vào đúng việc, việc nhờ sự giúp đỡ từ các chuyên gia là điều bạn nên làm khi hệ thống xảy ra vấn đề.

Để có thể giảm thiểu nhất các chi phí bảo trì hệ thống điện mặt trời, thì việc lắp đặt một hệ thống với chất lượng tốt là vô cùng cần thiết. Với rất nhiều năm kinh nghiệm trong ngành năng lượng điện mặt trời, cùng đội ngũ chuyên môn hùng hậu, Intech Energy là tự tin một trong những công ty tốt nhất cung cấp các sản phẩm liên quan đến năng lượng mặt trời. Không chỉ dừng lại ở đó, chúng tôi cũng luôn cung cấp những dịch vụ tư vấn, bảo hành phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

You may also like

Leave a Comment