Home Blog Các nhà xưởng đua nhau lắp điện năng lượng mặt trời

Các nhà xưởng đua nhau lắp điện năng lượng mặt trời

by admin
Vào ngày 16/7, tổng công ty Sonadezi đã lắp đặt điện năng lượng mặt trời với hi vọng sẽ tạo ra khoảng 50 MWp điện mặt trời áp mái trong tương lai. Cảng Đồng Nai cũng đã đưa vào vận hành điện năng lượng mặt trời áp mái công suất 1MWp. Hay như Tân Can Can – một công ty chuyên cho thuê nhà xưởng đã liên hệ với công ty điện năng lượng mặt trời để lắp đặt ở Khu Công Nghiệp Bàu Bàng (Bình Dương) với tổng công suất 2,5 MWp.

Ở Bà Rịa – Vũng Tàu, từ tháng 6 đến nay, hai nhà phát triển khu công nghiệp là Sonadezi Long Thành và Sonadezi Châu Đức cũng bắt đầu khởi công và lắp đặt điện năng lượng mặt trời. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Việt Thắng cũng quyết định phủ pin năng lượng mặt trời lên nóc nhà xưởng của mình.

Theo số liệu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tính đến ngày 8/7 đã có 37.300 hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái được lắp đặt với tổng công suất khoảng 782 MWp. Chỉ riêng 21 tỉnh thành phía Nam đã chiếm 50,73% công suất lắp đặt hệ thống. Đã có 17,148 khách hàng đặt điện năng lượng mặt trời, khoảng 3000 khách hàng là công ty lắp đặt cho nhà xưởng, văn phòng.
Ngoài việc các đơn vị sôi nổi triển khai nhanh để được hưởng giá bán điện tốt hơn mức giá mới ở các giai đoạn sau, các chuyên gia cho rằng, điện năng lượng mặt trời áp mái phân khúc nhà xưởng có nhiều lý do để phát triển dài hạn.

Đầu tiên, chi phí đầu tư điện năng lượng mặt trời đang giảm, nhất là trong vòng 3 – 4 năm trở lại đây. Nếu vào năm 2013, mỗi kWp điện năng lượng mặt trời phải tốn từ 60- 70 triệu thì hiện nay con số này đã giảm 80%. Thứ hai, các doanh nghiệp chọn điện năng lượng mặt trời hầu hết đều muốn tiết kiệm chi phí điện. Theo một chuyên gia kỹ thuật, mỗi MW điện mặt trời sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm 30% – 40% chi phí điện năng so với lúc trước. Không những vậy, điện năng lượng mặt trời còn nhà xưởng của họ giảm nhiệt. Các nhà xưởng cũng chú trọng đến việc xây dựng thương hiệu để làm ăn với các đối tác nước ngoài. Các doanh nghiệp cho biết muốn bán hàng đi Âu Mỹ phải chú trọng đến vấn đề năng lượng xanh. Ông Trần Thanh Hải cho biết, lắp điện năng lượng mặt trời áp mái cũng giúp thu hút đầu tư hơn vào các khu công nghiệp của tổng công ty.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín tại việt nam

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment