Home Blog Các yếu tố ảnh hưởng giá điện năng lượng mặt trời

Các yếu tố ảnh hưởng giá điện năng lượng mặt trời

by admin
Đèn NLMT

1. Các yếu tố cấu thành nên bảng giá điện năng lượng mặt trời

Trước khi tìm hiểu về bảng giá điện năng lượng mặt trời cập nhật năm 2021, bạn nên nắm rõ về các yếu tố cấu thành nên bảng giá điện dưới đây. Chi phí đầu tư cho điện mặt trời sẽ bằng tổng chi phí của các thành phần này cộng lại.

– Tấm pin năng lượng mặt trời (Solar Panel): Đây là thiết bị chính trong hệ thống điện, có nhiệm vụ hấp thu ánh sáng mặt trời và chuyển đổi thành điện năng. Chi phí đầu tư cho pin mặt trời chiếm khoảng 60% tổng chi phí toàn hệ thống.

– Bộ hòa lưới Inverter: Hay còn gọi là bộ đổi điện, có nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện 1 chiều mà pin mặt trời tạo ra thành dòng điện xoay chiều để vận hành các thiết bị điện. Chi phí cho bộ hòa lưới chiếm khoảng 20% tổng chi phí.

– Tủ điện, cáp điện và các phụ kiện khác: Chi phí cho những phụ kiện này thường chiếm khoảng 5% tổng chi phí đầu tư cho hệ thống điện mặt trời.

– Chi phí thi công khung giàn, giá đỡ trên mái: Thường chiếm khoảng 10 – 15% tổng chi phí.

– Chi phí thi công, chi phí khảo sát, tư vấn, thiết kế: Thường sẽ được miễn phí.

2. Các yếu tố ảnh hưởng giá điện năng lượng mặt trời

Bảng giá điện năng lượng mặt trời cập nhật năm 2021 nói riêng và các năm khác nói chung sẽ có sự khác biệt giữa nhiều đơn vị nhận thầu. Nguyên nhân là bởi giá điện mặt trời ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể là các yếu tố dưới đây:

– Loại sản phẩm sử dụng trong hệ thống điện mặt trời

Trong mỗi một hệ thống điện mặt trời, khách hàng có thể lựa chọn nhiều loại sản phẩm khác nhau, mỗi loại sẽ có chất lượng khác biệt. Điều này là một trong những nguyên nhân chính tạo nên sự chênh lệch về giá giữa các hệ thống điện mặt trời có cùng công suất.

Ví dụ: Nếu bạn lựa chọn pin mặt trời của hãng Canadian thì mức giá sẽ có sự khác biệt với pin mặt trời thuộc hãng LG, AE, Q Cell, Longi, Jinko…Mỗi loại pin mặt trời thuộc thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến bảng giá điện năng lượng mặt trời cập nhật năm 2021. Bên cạnh đó, chất lượng pin, hiệu suất pin và công suất tấm pin cũng ảnh hưởng đến giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

– Kết cấu mái: Mỗi loại mái khác nhau thì thời gian thi công, loại phụ kiện, kỹ thuật thi công sẽ khác, do đó chi phí sẽ khác nhau. Chi phí thi công mái tôn sẽ rẻ nhất rồi đến mái bằng và mái ngói.

– Công suất hệ thống: Công suất hệ thống càng lớn thì giá điện năng lượng mặt trời càng cao. Ví dụ như công suất hệ thống 5kW sẽ có giá lắp đặt rẻ hơn so với các hệ thống có công suất 10kW, 20kW…Nguyên nhân là bởi công suất càng lớn thì số lượng pin mặt trời phải sử dụng sẽ càng nhiều, bộ chuyển đổi điện cũng phải sử dụng loại có công suất tương xứng để đảm bảo hiệu quả và an toàn…

– Chính sách ưu đãi riêng của mỗi đơn vị thi công, lắp đặt: Hiện nay có rất nhiều các đơn vị nhận thiết kế thi công hệ thống điện mặt trời, mỗi đơn vị sẽ có những chính sách, ưu đãi riêng để thu hút khách hàng.

Một số ưu đãi ảnh hưởng trực tiếp đến bảng giá điện năng lượng mặt trời cập nhật năm 2021 có thể kể đến như: khuyến mại nhân dịp khai trương, kỉ niệm thành lập công ty, kỉ niệm ngày lễ của đất nước… Bên cạnh đó, chính sách chiết khấu cũng có ảnh hưởng đến giá điện mặt trời. Nếu khách hàng lắp đặt hệ thống công suất lớn, sử dụng nhiều pin mặt trời thì sẽ được chiết khấu cao hơn so với những khách hàng mua nhỏ lẻ.

– Bảng giá điện năng lượng mặt trời cập nhật năm 2021 sẽ có sự khác biệt giữa điện mặt trời doanh nghiệp và điện mặt trời hộ gia đình. Thông thường chi phí cho mỗi 1kW điện cho hệ thống điện mặt trời gia đình sẽ thấp hơn so với điện mặt trời doanh nghiệp. Nguyên nhân về sự chênh lệch này cũng nằm ở chính sách ưu đãi, chiết khấu của đơn vị nhận thầu đối với các đơn hàng lớn.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment