Home Blog Giới thiệu chung về datasheet biến tần SMA

Giới thiệu chung về datasheet biến tần SMA

by admin

Biến tần hay còn gọi là Inverter là một phần không kém quan trọng so với những tấm pin năng lượng mặt trời trong hệ thống điện tái tạo. Vì vậy, việc tìm hiểu về các thông số kỹ thuật của biến tần là điều cần thiết không chỉ cho những nhà cung cấp mà còn cho cả nhà đầu tư

Sau đây, để giúp các bạn dễ hình dung, Intech lấy một ví dụ về bảng dữ liệu biến tần năng lượng mặt trời của sản phẩm SMA SUNNY TRIPOWER 15000TL-US.

Giới thiệu chung về datasheet

Trên trang đầu tiên của mỗi datasheet (một số nhà cung cấp gọi là catalogue) biến tần năng lượng mặt trời, bạn sẽ tìm thấy tên gọi của sản phẩm. Bạn nên biết biến tần năng lượng mặt trời của nhà sản xuất nào được lắp đặt trong hệ thống điện mặt trời của mình.

Mô tả bộ biến tần điện mặt trời thường bắt đầu bằng tên của nhà sản xuất (ở đây là SMA cho SMA Solar Technology AG), sau đó là danh mục của bộ biến tần năng lượng mặt trời (Sunny Tripower cho biến tần ba pha).

Tiếp theo là công suất danh định AC của biến tần PV năng lượng mặt trời (ở ví dụ này là 15000 Watt). “US” có nghĩa là biến tần năng lượng mặt trời này phù hợp để ứng dụng ở Hoa Kỳ (yếu tố này không phải tất cả sản phẩm đều xuất hiện).

Phần còn lại của trang đầu tiên thường bao gồm hình ảnh biến tần và sau đó liệt kê các ưu điểm của bộ biến tần PV này, ví dụ như tính linh hoạt trong thiết kế, hiệu quả của hệ thống hay các chức năng bổ sung của bộ biến tần năng lượng mặt trời.

Khi bắt đầu lắp đặt hệ thống điện tái tạo, bạn cần đọc kỹ các thông số và tìm hiểu nó để có thể bảo đảm cho Inverter thực sự phù hợp và hiệu quả với bạn. Để dễ hiểu, Intech sẽ chia phần thông số thành 2 phần là đầu vào (DC) và đầu ra (AC).

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment