Home Blog Hướng dẫn các bước vệ sinh tấm pin năng lượng chuẩn nhất

Hướng dẫn các bước vệ sinh tấm pin năng lượng chuẩn nhất

by admin

Hướng dẫn vệ sinh tấm pin

Để vệ sinh pin năng lượng mặt trời tại nhà, bạn nên tuân thủ quy trình thực hiện, tránh “nhảy cóc” gây ảnh hưởng đến hệ thống. Dưới đây là hướng dẫn cách vệ sinh pin mặt trời với đầy đủ các bước, bạn có thể tham khảo và áp dụng nhé:

  • Tiến hành vệ sinh hệ thống pin mặt trời vào lúc 6-7 giờ sáng. Trước tiên cần ngắt kết nối hệ thống pin mặt trời với biến tần bằng cách tắt công tắc DC trong tủ điện.
  • Pha trộn nước rửa chén hoặc xà phòng với nước cất hoặc nước đã lọc bỏ khoáng chất để làm dung dịch vụ sinh. Khi pha nên tham khảo hướng dẫn sử dụng để pha được tỷ lệ phù hợp nhất
  • Sử dụng miếng bọt biển hoặc bàn chải mềm có tay cầm dài để vệ sinh bề mặt tấm pin. Nếu pin mặt trời lắp trên mái nhà thì cần chuẩn bị các thiết bị an toàn rồi mới tiến hành vệ sinh. Trong trường hợp không có đủ thiết bị cần thiết thì tốt nhất không nên tự vệ sinh mà hãy thuê dịch vụ vệ sinh pin mặt trời chuyên nghiệp. Khi lau chùi pin mặt trời, nên sử dụng giẻ lau có gắn ở mặt sau của bàn chải, như vậy có thể hạn chế được tình trạng tấm pin bị xước.
  • Khi dàn pin mặt trời đã được lau chùi xong, bạn sử dụng vòi nước có áp suất thấp để rửa sạch nước xà phòng
  • Sau khi vệ sinh xong, cần chờ khoảng 30 phút để các mô-đun khô ráo rồi mới bật công tắc DC để vận hành hệ thống điện mặt trời.

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời tại nhà là việc làm quan trọng và cần thiết, bạn cần kiểm tra hệ thống điện định kỳ, phát hiện những vết bẩn của dàn pin mặt trời để từ đó quyết định có cần vệ sinh hay không. Nếu thực hiện tốt điều này, dàn pin mặt trời không bị che khuất bởi bụi bẩn, bóng che, do đó mà sản lượng điện cũng sẽ tăng lên và giữ được sự ổn định.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment