Home Blog Mách bạn một số giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất

Mách bạn một số giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất

by admin

Tiết kiệm điện năng là gì?

Tiết kiệm điện năng là tiết kiệm năng lượng của dòng điện trong việc vận hành các thiết bị điện và máy móc…trong cuộc sống và sản xuất.

Tiết kiệm điện năng hiểu một cách đơn giản nhất chính là sử dụng ít điện nhưng vẫn đảm bảo cuộc sống và sản xuất diễn ra bình thường, không bị gián đoạn hay ảnh hưởng. Để tiết kiệm điện năng, bạn có thể áp dụng hai phương pháp dưới đây:

– Tiết kiệm điện năng chủ động: Chủ động đưa ra phương án tiết kiệm điện hiệu quả đối với các thiết bị điện, máy móc…

– Tiết kiệm điện năng thụ động: Khi bạn tạm ngừng sử dụng hay vận hành một thiết bị nào đó hao tốn điện năng là bạn đã thực hiện tiết kiệm điện.

Một số giải pháp tiết kiệm điện năng

Tiết kiệm điện là điều mà hầu như ai cũng biết nhưng không phải ai cũng làm được. Bên cạnh đó, vấn đề thường gặp nhất là mọi người không biết giải pháp tiết kiệm điện nào hiệu quả, thực hiện như thế nào. Dưới đây là một số giải pháp tiết kiệm điện năng, bạn nên tham khảo và áp dụng theo nhé:

Tạo thói quen tắt thiết bị điện khi không có nhu cầu sử dụng

Thói quen sử dụng điện của con người là yếu tố hàng đầu có ảnh hưởng đến việc tiêu thụ điện năng. Nên hình thành thói quen tắt các thiết bị điện khi không sử dụng đến để làm giảm lượng điện tiêu thụ, từ đó có thể giúp hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn hạ thấp hơn. Một số hành động mà bạn có thể thực hiện ví dụ như: tắt quạt, điều hòa, ti vi và các thiết bị điện khác khi không dùng đến, khi ra khỏi nhà.

 Ưu tiên sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện

Các loại thiết bị điện tiết kiệm điện được sản xuất nhằm thay thế cho các thiết bị tiêu tốn quá nhiều điện năng. Bạn nên ưu tiên chọn các sản phẩm mới này để tiết kiệm điện. Một số thiết bị phổ biến như: bóng đèn tiết kiệm điện, máy điều hòa inverter…Bên cạnh đó, bạn cũng nên thay thế các thiết bị cũ, làm hao tổn điện năng mà hoạt động không hiệu quả để tiết kiệm điện.

Rút phích cắm các thiết bị điện khi không dùng đến

Nhiều thiết bị điện vẫn hoạt động trong trạng thái chờ, vì thế chúng vẫn làm tốn điện năng. Ví dụ đơn giản như nếu bạn chỉ tắt điều khiển tivi vẫn sẽ tốn điện hơn so với khi bạn rút phích cắm. Ngoài ra, có thể kể đến một số thiết bị khác như: máy tính chưa tắt nguồn, máy giặt, bộ sạc, ấm đun nước, lò vi sóng, quạt điện….Vì vậy, giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả chính là rút phích cắm điện khi không sử dụng đến các thiết bị điện.

 Lắp các thiết bị cảm biến chuyển động

Thiết bị cảm biến chuyển động sẽ tự động bật đèn khi có người đi chuyển đến khu vực cần chiếu sáng, khi có người rời đi trong một khoảng cách nhất định, bóng đèn cũng sẽ tự động tắt để tiết kiệm điện năng.

Quy định về thời gian sử dụng điện tại các cơ quan

Các cơ quan, văn phòng thường tiêu tốn khá nhiều điện năng, vì vậy nên có quy định chặt chẽ về thời gian sử dụng điện sao cho tiết kiệm mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Bạn có thể áp dụng một số giải pháp tiết kiệm điện năng như: cắt điện văn phòng khi không có người, chỉ sử dụng điều hòa khi cần thiết nếu không thì sử dụng quạt, chỉ bật máy tính khi làm việc, không đun nấu tại văn phòng…

Sử dụng năng lượng tái tạo

Đây là giải pháp tiết kiệm điện trong sản xuất và sinh hoạt hiệu quả ở tương lai. Phương pháp này hiện được nhà nước và chính phủ khuyến khích thực hiện. Một số nguồn điện năng từ năng lượng tái tạo có thể kể đến như: điện mặt trời, điện gió, điện thủy triều, sinh khối….Tuy nhiên, điện mặt trời vẫn là loại năng lượng tái tạo có triển vọng hàng đầu ở nước ta. Sử dụng điện mặt trời góp phần tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên, đây là nguồn năng lượng tái tạo nên không lo bị cạn kiệt…

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment