Home Blog Mô hình đầu tư nhà máy năng lượng mặt trời

Mô hình đầu tư nhà máy năng lượng mặt trời

by admin

Có hai mô hình để  lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại gia đình, doanh nghiệp, viện và ngành của bạn.

  • Phương thức CAPEX (Đầu tư một lần)
  • Phương thức OPEX hoặc PPA

Phương thức CAPEX (Đầu tư một lần)

Trong mô hình CAPEX, chi tiêu vốn sẽ là của bạn. Bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ chi phí của hệ thống cho công ty lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trong một lần. Nhà máy điện được lắp đặt theo cách này sẽ là hệ thống của riêng bạn. Bạn sẽ được hưởng lợi từ điện miễn phí trong hơn 25 năm tới. Mô hình CAPEX sẽ phù hợp nhất với bạn khi bạn đang có ý định lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời công suất 100kW trở xuống cho gia đình hoặc doanh nghiệp của mình.

Phương thức OPEX hoặc PPA

Trong mô hình OPEX, chỉ có chi phí hoạt động sẽ là của bạn. Một công ty lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời  sẽ lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời hoàn chỉnh với chi phí riêng của họ trên mái nhà của bạn thông qua Hợp đồng mua bán điện (PPA) 10-25 năm giữa bạn và công ty lắp đặt.

Sau khi lắp đặt, bạn chỉ cần thanh toán cho mỗi đơn vị (thấp hơn giá lưới thông thường) hàng tháng. Tỷ lệ PPA (Rs. 3 đến Rs.7) phụ thuộc vào kích thước cài đặt, thời gian PPA và xếp hạng tín dụng của công ty bạn. Nếu bạn muốn lắp đặt một  hệ thống năng lượng mặt trời  với công suất hơn 100kW cho viện, doanh nghiệp hoặc ngành công nghiệp của mình thì phương thức OPEX sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Phương thức OPEX hoặc PPA

Bạn có thể không muốn xây dựng hệ thống năng lượng mặt trời của riêng mình với hàng triệu khoản đầu tư. Thay vì điều này, mua điện do hệ thống năng lượng mặt trời sản xuất  với giá rẻ hơn sẽ là giải pháp thay thế tốt nhất. Bằng cách này, bạn không phải trả trước chi phí, chi phí xây dựng và chi phí bảo trì. Có rất nhiều nhà đầu tư sẽ sẵn lòng xây dựng một nhà máy năng lượng mặt trời trên mái nhà của bạn (hoặc gần đó) và bán điện cho bạn thông qua Hợp đồng mua bán điện (PPA). Mô hình này thường hoạt động cho  người tiêu dùng hệ thống năng lượng mặt trời công nghiệp và  thương mại và các công ty Ấn Độ đã bắt đầu cung cấp nó cho khách hàng dân cư ở một số thành phố.

Hợp đồng mua bán điện là thỏa thuận chính thức giữa khách hàng sử dụng điện (trong trường hợp này là bạn) và đơn vị phát điện (thường là nhà đầu tư) quy định các điều khoản và điều kiện mua điện. Thông tin chi tiết thường bao gồm thời hạn của Hợp đồng mua bán điện (thường từ 10 đến 25 năm), giá (biểu giá) đối với điện từ nhà máy năng lượng mặt trời và các mức leo thang hàng năm (nếu có).

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment