Home Blog Những lưu ý trước khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Những lưu ý trước khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời

by admin

Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời là lựa chọn tiết kiệm cho gia đình về điện năng cũng như chi phí tiêu dùng. Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn, có thể chọn lựa một hệ thống điện mặt trời với công suất đáp ứng nhu cầu năng lượng của ngôi nhà.

Trước khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời bạn cần nắm được một vài lưu ý sau:

  • Tính tổng lượng điện tiêu thụ các thiết bị điện của bạn.
  • Tính công suất thực tế hệ thống pin mặt trời phải cung cấp.
  • Tính toán bộ sạc ắc quy cho hệ thống điện năng lượng mặt trời.
  • Tính toán dung lượng ắc quy cho hệ thống pin năng lượng mặt trời.
  • Tính toán thông số bộ biến tần Inverter cho hệ thống điện mặt trời.

Quy tắc an toàn khi tự lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Khi thực hiện lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời thì đầu tiên bạn cần biết rõ những thông tin về an toàn để giảm nguy cơ gây tổn thất cả về người và tài sản. Dưới đây là những quy tắc khi lắp hệ thống điện mặt trời để đảm bảo hiệu suất cũng như độ an toàn mà bạn cần ghi nhớ:

1. Ngừng hoạt động trong thời tiết xấu

– Phải luôn dừng mọi hoạt động trong điều kiện thời tiết xấu như mưa lớn, gió to,… Khi có gió lớn, làm việc trên mái nhà sẽ khiến bị mất thăng bằng hay làm hỏng hệ thống.

– Trong điều kiện thời tiết có mưa lớn hay khí hậu ẩm ướt, trơn trượt với các dụng cụ ướt sẽ gây ảnh hưởng tới sự an toàn của mọi người khi thực hiện lắp đặt điện mặt trời.

2. Không gây áp lực lên tấm pin

– Không ngồi lên hay dẫm lên chúng để tránh tình trạng sản phẩm bị vỡ và gây thương tích thân thể, sốc điện cho bạn hay làm hư các tấm pin.

– Không thả hay để bất cứ vật gì bên trên hệ thống này để tránh làm trầy xước hay để lại dấu vết trên thiết bị, khiến việc hấp thụ năng lượng mặt trời kém hiệu quả.

3. Đảm bảo chất lượng mái nhà hay khu vực lắp đặt không bị hư hỏng

– Khi lắp đặt điện mặt trời áp mái nhà bạn cần lưu ý kiểm tra tấm phủ bên trên mái không bị ướt hay mái nhà của bạn không bị hỏng. Điều này không chỉ có ở các mái của công trình đang được xây dựng, mà còn có thể xảy ra với mái nhà quá cũ kỹ.

– Không chỉ tránh cho mái nhà bị hỏng và ướt, bạn cần đảm bảo chúng đủ mạnh để hỗ trợ trọng lượng cho các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt phía trên.

– Không chỉ trên mái nhà, nếu bạn muốn lắp đặt ở không gian khác thì cần nên đảm bảo rằng khu vực bên dưới thiết bị luôn sạch sẽ, thông thoáng và không có vật lạ nào khác.

4. Đảm bảo các biện pháp an toàn

– Sử dụng quần áo bảo hộ cần thiết gồm quần áo làm việc vừa vận, giày chống trượt, găng tay cách điện, mũ bảo hiểm, dây nịt, dây và lưới an toàn, cho phép bạn di chuyển dễ dàng, thoải mái và an toàn.

– Không lắp đặt một mình, luôn luôn có ít nhất một người khác làm việc với bạn, phòng ngừa những trường hợp khẩn cấp khác.

– Không đeo trang sức bằng kim loại khi làm việc với hệ thống pin năng lượng mặt trời của bạn để tránh gây ra điện giật nguy hiểm.

– Kiểm tra tất cả các công cụ làm việc của bạn để đảm bảo rằng chúng hoạt động an toàn trước khi lắp đặt.

– Cũng không nên lắp đặt ở những khu vực có chất ăn mòn theo tiêu chuẩn ISO phân loại C5 hay những khu vực có các loại khí dễ cháy, để tránh tình trạng cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment