Home Blog Phương pháp vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Phương pháp vệ sinh pin năng lượng mặt trời

by admin

1, Phương pháp vệ sinh pin năng lượng mặt trời truyền thống

Phương pháp vệ sinh truyền thống là sử dụng khăn lau hoặc chổi lau cùng với dung dịch chuyên dụng để thực hiện vệ sinh pin năng lượng mặt trời với các dự án có công suất nhỏ và cần ít nhân công, vì vậy nếu lựa chọn phương pháp truyền thống để vệ sinh tấm pin mặt trời các chủ đầu tư cũng có thể tự chủ động thực hiện, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí khi không phải thuê nhân công.

Dù phương pháp tự vệ sinh pin năng lượng mặt trời mang nhiều lợi ích nhưng cũng sẽ xảy ra một số vấn đề không mong muốn như:

– Sự cố không an toàn do không đảm bảo thực hiện đúng quy trình vệ sinh tấm pin

– Không làm sạch tấm pin do địa hình mái khó leo trèo

– Hiệu quả vệ sinh không đảm bảo sạch, tốn nhiều nước do không sử dụng các thiết bị như chổi chuyên dụng, dung dịch vệ sinh, vòi xịt áp lực

– Chủ đầu tư không thể tự bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời áp mái

Nếu gặp những vấn đề trên chủ đầu tư có thể lựa chọn phương pháp thứ 2 là sử dụng dịch vụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời tại các đơn vị uy tín.

2, Phương pháp sử dụng dịch vụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Chọn dịch vụ vệ sinh pin mặt trời là phương pháp mang khá nhiều lợi ích tới các chủ dự án. Khác với giải pháp tự vệ sinh, việc lựa chọn thuê dịch vụ chuyên nghiệp, sẽ mang tới lợi ích cho các chủ đầu tư như sau:

– Hiệu quả hơn trong việc làm sạch tấm pin mặt trời do sử dụng các thiết bị chuyên dụng như chổi, dung dịch, vòi xịt áp suất

– Đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh và phù hợp với mọi công suất lớn nhỏ

– Thuê đội ngũ chuyên nghiệp và sử dụng dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng theo từng giai đoạn

– Do sử dụng thiết bị chuyên dụng nên việc vệ sinh tấm pin giúp tiết kiệm nước tốt hơn và nhanh hơn

Tùy nhu cầu và mục đích mỗi cá nhân để chọn phương pháp phù hợp, nhưng lựa chọn dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp tại các đơn vị uy tín sẽ giúp các chủ đầu tư tiết kiệm thời gian, cũng như đảm bảo tính an toàn tốt hơn so với phương pháp tự vệ sinh tấm pin mặt trời.

Dựa vào hiệu suất vận hành của mỗi dự án, hệ thống điện mặt trời của các chủ đầu tư sẽ có những chu kỳ thời gian vệ sinh khác nhau, do đó phương pháp tự vệ sinh pin năng lượng mặt trời hoặc sử dụng dịch vụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời đều là những hình thức giúp mỗi dự án kéo dài tuổi thọ, nâng cao hiệu suất hoạt động và sớm tránh những rủi ro không đáng có. Vì vậy, tùy nhu cầu mà các chủ đầu tư có thể lựa chọn cho mình những phương pháp vệ sinh phù hợp giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment