Home Blog Quy trình vệ sinh điện mặt trời

Quy trình vệ sinh điện mặt trời

by admin

Quy trình đơn giản

Sau khi đã lựa chọn được bộ vệ sinh phù hợp cũng như hiểu được những lưu ý khi làm việc, thì việc thực hiện một quy trình chính xác giúp bạn thu được kết quả như ý muốn.

Thời gian làm vệ sinh cũng rất quan trọng. Thời điểm thích hợp nhất để làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời là vào lúc trời mát, tuyệt đối không lựa chọn lúc điều kiện thời tiết xấu như mưa bão, trời có gió lớn vì có thể gây nguy hiểm cho người thực hiện. Thêm vào đó, tránh vệ sinh pin khi trời đang nắng gắt, việc pin bị thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể gây ra hiện tượng nứt vỡ. Lựa chọn tốt nhất là làm sạch hệ thống tấm pin của bạn vào buổi sáng sớm (tầm 6-7 giờ) bằng nước chuyên dụng.

Về định kỳ vệ sinh hệ thống, bạn có thể dựa vào mức độ bụi bẩn để lựa chọn thời điểm thích hợp. Theo các chuyên gia khuyến nghị, đối với các hệ thống pin lắp đặt tại nên có mức độ bụi bặm cao như gần nhà máy, công trình… nên được làm sạch định kỳ 3 tháng 1 lần. Còn đối với những vị trí lắp đặt khác thời gian có thể lên đến 6 tháng 1 lần.

Dưới đây là quy trình tổng hợp các bước làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời mà bạn có thể dễ dàng áp dụng cho hệ thống nhà mình!

Bước 1: Bắt đầu vệ sinh vào thời điểm đã khuyến cáo ở trên

Bước 2: Ngắt kết nối hệ thống

Bước 3: Sử dụng nước thường và một chút nước rửa chén (Nếu có nên sử dụng nước rửa chuyên dụng)

Bước 4: Sử dụng dụng cụ với chất liệu mềm để làm sạch

Bước 5: Làm sạch xà phòng bằng vòi xịt (Không sử dụng vòi xịt có lực quá mạnh)

Bước 6: Vệ sinh tủ điện AC, DC trong lúc chờ tấm pin khô

Bước 7: Kết nối lại hệ thống

Ngoài các dụng cụ phục vụ cho quá trình vệ sinh, bạn cũng phải chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động cho người thực hiện vệ sinh pin trên cao, ví dụ như giày chống trượt, bộ đồ bảo hộ, dây nịt an toàn… Bạn cũng phải báo cáo với Trung tâm bảo hành ngay khi phát hiện có tấm pin bị nứt, vỡ. Việc chuẩn bị kỹ càng các dụng cụ, thiết bị giúp cho việc vệ sinh hệ thống trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Theo một nghiên cứu của Google việc làm sạch các tấm pin năng lượng mặt trời đã hoạt động trong 15 tháng đã tăng gấp đôi sản lượng điện của hệ thống. Vì thế việc vệ sinh định kỳ là một điều không nên bỏ qua trong quá trình sử dụng. Công việc này sẽ giúp gia đình, tổ chức của bạn tối đa hóa sản lượng năng lượng mặt trời trong năm.

Sở hữu hệ thống pin năng lượng mặt trời là một khoản đầu tư lớn. Vì vậy, việc bảo trì tấm pin mặt trời là cần thiết để đảm bảo lợi ích lâu dài của bạn.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment