Home Blog Số lượng Pin mặt trời sử dụng cho một ngôi nhà là bao nhiêu?

Số lượng Pin mặt trời sử dụng cho một ngôi nhà là bao nhiêu?

by admin

Nhiều hệ thống năng lượng gia đình phải đối mặt với viễn cảnh không phù hợp với nguồn cung cấp điện chính. Máy phát điện gió sẽ giúp ích rất ít vào những ngày không có gió, và các tấm pin mặt trời sẽ vô dụng khi bị tuyết bao phủ. Ngay cả những ngôi nhà mắc vào lưới điện cũng phải đối mặt với tình trạng mất điện thường xuyên. Bạn có thể tạo một bản dự phòng bằng pin dự phòng, có thể cung cấp điện cho ngôi nhà của bạn khi các nguồn chính bị hỏng.

Kilowatt-giờ

Mức tiêu thụ điện trong gia đình được tính bằng kilowatt-giờ. Một kilowatt-giờ tương ứng với lượng năng lượng cần thiết để cung cấp năng lượng cho thiết bị 1 kilowatt trong một giờ hoặc thiết bị 100 watt trong 10 giờ. Hóa đơn điện hàng tháng của bạn cho bạn biết bạn đã tiêu thụ bao nhiêu kilowatt giờ và hóa đơn của bạn cũng có thể hiển thị số liệu thống kê sử dụng cho những tháng trước đó. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, một ngôi nhà ở Mỹ trung bình tiêu thụ 901 kilowatt giờ mỗi tháng, hoặc khoảng 30 kilowatt giờ mỗi ngày.

Số ngày

Việc xây dựng một ngân hàng pin có khả năng cung cấp nhu cầu điện của ngôi nhà trong nhiều ngày là không thực tế. Một hệ thống thực tế sẽ cung cấp năng lượng cho ngôi nhà trong vài ngày để giải thích bất kỳ sự gián đoạn nào trong hệ thống năng lượng chính. Khi thiết kế ngân hàng pin của bạn, bạn phải xác định bao nhiêu ngày bạn dự kiến ​​sẽ không có điện. Ví dụ: nếu bạn sống ở một vùng nông thôn, nơi thỉnh thoảng có bão lớn gây mất điện, bạn có thể kích thước hệ thống của mình trong ba ngày sử dụng pin.

Thông số kỹ thuật pin

Pin được thiết kế để tạo ra một điện áp cụ thể và chúng được đánh giá cho một số amp-giờ nhất định. Ví dụ, pin 400 amp giờ có thể cung cấp dòng điện 4 ampe trong 100 giờ. Điện áp của pin được coi là khá ổn định, mặc dù điện áp giảm dần khi pin được xả. Để ước tính dung lượng năng lượng của pin theo kilowatt-giờ, hãy nhân điện áp hoạt động điển hình với định mức amp-giờ rồi chia cho 1.000. Pin 400 amp giờ tạo ra 6 volt có thể cung cấp khoảng 2,4 kilowatt giờ.

Số lượng pin

Một ngân hàng pin được thiết kế để cung cấp năng lượng cho một hộ gia đình Mỹ trung bình trong ba ngày sẽ cần cung cấp 90 kilowatt giờ năng lượng. Pin từ ví dụ trước có thể cung cấp 2,4 kilowatt giờ, vì vậy hệ thống này sẽ cần 38 pin. Trong thực tế, sẽ cần thêm nhiều loại pin nữa để tính đến sự không hoàn hảo của pin và công suất tiêu thụ của bộ biến tần, đây là một thiết bị cần thiết để chuyển đổi nguồn điện một chiều của pin thành dòng điện xoay chiều cần thiết cho hệ thống điện gia dụng.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment