Home Blog Tái chế Pin Năng Lượng Mặt Trời

Tái chế Pin Năng Lượng Mặt Trời

by admin

Tái chế pin Kẽm không khí / Kẽm Carbon

 Có 99% loại pin này được tái chế. Các bộ phận pin được phân loại thành ba sản phẩm cuối. Đó là các chất như: mangan, thép,… Các chất này được tái sử dụng. Những sản phẩm mới sẽ được tạo thành nhờ những chất này.

Tái chế pin lithium-ion, niken, niken-cadmium

Các thành phần pin này được tái chế thành các sản phẩm tái sử dụng lên đến 99.9%. Nhựa được tách khỏi các thành phần kim loại trước khi nấu chảy. Các mảnh kết được tái sử dụng để tạo ra các sản phẩm vật liệu tương ứng. Các chất còn lại sẽ được đưa vào quá trình đun ở nhiệt độ cao. Kết thúc quá trình, các kim loại như sắt, mangan, niken, crom sẽ được thu lại. Quá trình luyện kim rất cần những kim loại này. Tất cả những chất này sẽ được mang đến những nhà máy để sản xuất ra những sản phẩm mới.

Đèn NLMT

Tái chế pin lithium

Các thành phần có trong pin được giải phóng nhờ tác động của lực. Những mảnh nhựa được loại bỏ. Những thành phần bên trong sẽ bị nghiền nhỏ. Các chất điện giải sẽ trung hòa các mảnh vụng trong nước. Các kim loại màu được tách ra. Các kim loại phế liệu được rửa sạch sau đó được sử dụng để sản xuất vật liệu mới hay bán cho những nhà máy sản xuất nguyên liệu. Carbon và Lithium sẽ được thu hồi trong những dung dịch sót lại. Chúng được chuyển đổi thành lithium carbonate.  Đây là chất thường được dùng để sản xuất phôi kim loại giấy bạc và cho pin.

Tái chế pin thủy ngân

Do độc tính cao của kim loại nặng có trong pin thủy ngân, nên việc xử lí chúng cần rất thận trọng. Quy trình tái chế của 2 chất Hydro và Pyro trong luyện kim phải được kiểm soát cao. Thủy ngân đã qua sử dụng được tái sản xuất thành các thủy ngân mới. Nó có thể sử dụng trong nha khoa và dụng cụ đo lường,… Tuy nhiên, có một số điểm cần lưu ý đối với việc tái chế pin thủy ngân. Ở một số quốc gia, việc sản xuất pin thủy ngân bị cắt giảm thậm chí bị cấm do nguy cơ độc hại của nó gây ra cho môi trường và sức khỏe con người.

Việc tái chế pin mặt trời quả thật đã mang lại nhiều lợi ích cho con người cũng như môi trường. Đối với con người là vấn đề sức khỏe sẽ được đảm bảo hơn. Và đối với môi trường thì hạn chế sự ô nhiễm do pin mặt trời đã qua sử dụng gây ra.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment