Home Blog Top10 đột phá về năng lượng mặt trời trong năm 2021 (P2)

Top10 đột phá về năng lượng mặt trời trong năm 2021 (P2)

by admin

6. Đèn năng lượng mặt trời không cần mặt trời

Các tấm pin mặt trời là một trong những lựa chọn thay thế được ngưỡng mộ nhất cho nhiên liệu hóa thạch khi nói đến năng lượng tái tạo. Nhưng trong điều kiện thời tiết như mưa và nhiều mây, điều này có thể không hiệu quả nhất! Đối với điều này, đèn năng lượng mặt trời không có ánh sáng mặt trời là bản dupe hoàn hảo.

Carvey Ehren Maigue, một sinh viên kỹ thuật điện ở Philippines, đã nghĩ ra khái niệm được gọi là AuREUS (Năng lượng tái tạo Aurora và Trình tự tia cực tím).

Nó bao gồm một film năng lượng mặt trời hấp thụ tia UV và biến nó thành ánh sáng nhìn thấy được và các hạt phát quang hữu cơ hấp thụ tia UV và chuyển nó thành ánh sáng nhìn thấy được.

Bảng điều khiển thử nghiệm có màu xanh chanh đơn giản nhưng đơn giản có thể tạo ra đủ năng lượng mỗi ngày để sạc hai điện thoại. Ông tuyên bố rằng nếu các tấm pin này được mở rộng quy mô đủ, các tòa nhà có thể cung cấp toàn bộ điện năng của chúng.

7. Tế bào quang điện mỏng

Bạn có biết rằng solar cells có thể thu được tới 46% năng lượng của mặt trời thay vì 18% mà các tấm pin thông thường có thể không?

Biện pháp khắc phục có thể đến từ tiến bộ gần đây nhất trong công nghệ năng lượng mặt trời. Khi so sánh với một tấm quang điện thông thường, tấm năng lượng mặt trời mỏng manh và nhẹ.

Nhưng, trên tất cả, vải năng lượng mặt trời có thể thích ứng được. Thật đơn giản để áp dụng cho các công trình xây dựng có mái vòm hoặc hình tròn. Những tấm bạt che cửa ra vào, lều và tấm phủ cửa sổ là một số ứng dụng khác. Do trọng lượng nhẹ nên nó rất thích hợp để che phủ các khu vực rộng lớn.

Hiệu suất thu năng lượng mặt trời của tấm năng lượng mặt trời màng mỏng hiện là khoảng 13%. Mặt khácvật liệu năng lượng mặt trời có hiệu quả hơn trong các tình huống thiếu sáng.

8. Năng lượng mặt trời dựa trên vũ trụ

Năng lượng mặt trời dựa trên không gian là sự đổi mới trong việc khai thác năng lượng từ mặt trời xuyên qua không gian. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào mà điều đó có thể? Cách tiếp cận tốt nhất là sử dụng các tấm phản xạ năng lượng mặt trời giống như gương khổng lồ gắn trên các vệ tinh trên quỹ đạo và tập trung năng lượng mặt trời vào các tấm pin mặt trời.

Đến lượt nó, chúng chuyển đổi năng lượng thành bức xạ điện từ, sau đó được truyền trở lại Trái đất thông qua một ăng-ten ở dạng laser hoặc vi sóng.

Hơn nữa, một ăng-ten chỉnh lưu trên mặt đất nhận sóng hoặc bức xạ điện từ phát ra từ laser và biến chúng thành điện, sau đó cung cấp cho lưới điện. Phương pháp này cung cấp một số lợi thế so với năng lượng mặt trời truyền thống.

Đối với người mới bắt đầu, nó tránh thời gian chết do thời tiết xấu hoặc vào ban đêm. Chỉ 3% ánh sáng mặt trời chiếu tới Trái đất trong một tháng mùa đông điển hình ở châu Âu, trong khi các vệ tinh trong không gian có thể thu hoạch năng lượng cho 99% thời gian trong năm.

9. Tháp năng lượng gió mặt trời

Tương lai của năng lượng, năng lượng gió mặt trời, đã phát triển một phương pháp mới để sản xuất điện năng dồi dào, sạch và giá cả phải chăng. Tháp năng lượng gió mặt trời có hình trụ nằm ở khu vực khô nóng.

Đó là một khái niệm cơ bản sử dụng sức nóng của mặt trời mà không cần dựa vào các tia trực tiếp của nó. Các hạt nước phun ra từ đỉnh tháp cao làm mát các phân tử không khí xung quanh. Sau đó, không khí lạnh hơn đi qua tòa nhà đến chân đế của nó (không khí nóng bốc lên, không khí mát rơi xuống), tràn vào các đường hầm tuabin gió.

Ở giữa sa mạc, những tuabin đó máy phát điện, và thì đấy: một hệ thống năng lượng hỗn hợp gió / mặt trời khổng lồ , chạy cả ngày lẫn đêm.

10. Tấm pin mặt trời tự phục hồi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học York, Vương quốc Anh hiện đang nghiên cứu chế tạo các tấm pin mặt trời bền hơn, có khả năng ‘tự phục hồi’ nếu bị hỏng bằng công nghệ này. Độ tin cậy và độ bền của tế bào là hai trong số những rào cản quan trọng nhất để tiến bộ trong lĩnh vực này.

Các tấm pin hiện có tuổi thọ trung bình từ 25 đến 30 năm, vì vậy việc phát minh ra công nghệ tự sửa chữa có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi.

Giáo sư Keith McKenna, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, so sánh khả năng tự phục hồi đáng kể của antimon selenua so với khi một con sao biển hoặc loài bò sát mọc lại chân sau một tai nạn. Nó vẫn đang trong quá trình chế tạo và chúng ta có thể sẽ sớm nghe thấy nó.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment