Home Blog Trang trại năng lượng mặt trời là gì?

Trang trại năng lượng mặt trời là gì?

by admin

Trang trại năng lượng mặt trời, đôi khi được gọi là trạm điện quang điện, thường là một mảng năng lượng mặt trời lớn cung cấp điện cho lưới điện . Nhiều trong số các mảng lớn này thuộc sở hữu của các tiện ích và là một tài sản khác để tiện ích cung cấp điện cho các bất động sản trong vùng phủ sóng của chúng.

Một định nghĩa rộng hơn về trang trại năng lượng mặt trời có thể bao gồm các mảng năng lượng mặt trời gắn trên mặt đất khác đủ lớn để cung cấp điện cho nhiều hộ gia đình. Khái niệm chung về trang trại năng lượng mặt trời này có thể được liên kết với cả năng lượng mặt trời cộng đồng dân cư và năng lượng mặt trời quy mô tiện ích lớn hơn.

Các loại trang trại năng lượng mặt trời: quy mô tiện ích và năng lượng mặt trời cộng đồng

Có hai loại trang trại năng lượng mặt trời chính trên khắp đất nước: trang trại năng lượng mặt trời quy mô tiện ích và trang trại năng lượng mặt trời cộng đồng . Sự khác biệt chính giữa cả hai là khách hàng của họ, vì các trang trại năng lượng mặt trời quy mô tiện ích bán trực tiếp cho các công ty tiện ích, trong khi các trang trại năng lượng mặt trời cộng đồng bán trực tiếp cho người tiêu dùng cuối cùng, chẳng hạn như chủ nhà và người cho thuê.

Trang trại năng lượng mặt trời quy mô tiện ích

Một trang trại năng lượng mặt trời quy mô tiện ích (thường được gọi là chỉ đơn giản là một nhà máy điện năng lượng mặt trời) là một trang trại năng lượng mặt trời lớn thuộc sở hữu của một tiện ích mà gửi điện cho lưới điện. Tùy thuộc vào vị trí địa lý của nơi lắp đặt, điện năng được sản xuất tại các trang trại này được bán cho người mua điện bán buôn thông qua hợp đồng mua bán điện (PPA) hoặc do một công ty điện lực trực tiếp sở hữu. Bất kể cấu trúc chính xác như thế nào, khách hàng ban đầu của điện mặt trời là một công ty tiện ích, sau đó họ sẽ phân phối điện năng được tạo ra cho các khách hàng dân cư, thương mại và công nghiệp được kết nối với lưới điện.

Trang trại năng lượng mặt trời cộng đồng

Ý tưởng về năng lượng mặt trời cộng đồng đã thành công trong những năm gần đây khi nhiều chủ nhà nhận ra rằng họ có thể sử dụng năng lượng mặt trời mà không cần đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà tự nhiên của họ. Một cộng đồng nông trại năng lượng mặt trời -Đôi khi được gọi là một “vườn năng lượng mặt trời” hay không có lợp nhà năng lượng mặt trời -là một trang trại có điện được chia sẻ bởi nhiều hơn một hộ gia đình. Trong hầu hết các trường hợp, mảng năng lượng mặt trời cộng đồng là một hệ thống lắp đặt trên mặt đất lớn kéo dài một hoặc nhiều mẫu Anh.

Nhìn bề ngoài, những khu vườn năng lượng mặt trời này giống với các trang trại năng lượng mặt trời quy mô tiện ích, nhưng chúng thường có kích thước nhỏ hơn. Khách hàng có thể mua một phần của một khu vườn năng lượng mặt trời và sở hữu phần đó của mảng tổng thể hoặc họ có thể thuê năng lượng từ hệ thống năng lượng mặt trời và theo một nghĩa nào đó, thay thế các khoản thanh toán tiện ích hàng tháng của họ bằng các khoản thanh toán năng lượng mặt trời cộng đồng hàng tháng thường ở mức giá thấp hơn . Bạn có thể tìm thấy các dự án năng lượng mặt trời cộng đồng ở thị trấn hoặc tiểu bang của bạn trong Thị trường năng lượng mặt trời cộng đồng của chúng tôi .

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment