Home Blog Xu hướng điện năng lượng mặt trời trong tương lai

Xu hướng điện năng lượng mặt trời trong tương lai

by admin

Việt Nam với số giờ nắng từ 2000 đến 5000 giờ mỗi năm khoảng 150kcal/m2 là một điều kiện tuyệt vời để phát triển về điện năng lượng mặt trời.

Ngành năng lượng mặt trời phát triển mang tính đột phá lịch sử vì đó là nguồn năng lượng tái tạo và sạch, không bao giờ cạn kiệt.

Theo tính toán mặt trời có thể cung cấp năng lượng 6.5 tỷ năm nữa các nhà khoa học đánh giá nguồn năng lượng từ mặt trời là vô cùng lớn.

Trên thế giới hiện nay mới chỉ có hơn 10 quốc gia chú trọng và phát triển về điện năng lượng mặt trời, trong đó Đức là quốc gia đừng đầu về sản lượng điện năng lượng. Nhật Bản hiện nay cũng đang triển khai dự án Thành phố mặt trời vô cùng ấn tượng.

Việt Nam hiện nay đang là một trong những nước có cường độ sử dụng năng lượng cao so với các nước trong khu vực.

Vì vậy việc phát triển nguồn năng lượng mặt trời để thay thế cho các dạng năng lượng truyền thống, đáp ứng nhu cầu của các vùng dân cư. Đây là kế hoạch phát triển về kinh tế, đảm bảo cho an ninh quốc phòng. Tuy nhiên, việc ứng dụng năng lượng mặt trời ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa phát triển. Mặc dù nguồn năng lượng mặt trời tại đây được đánh giá là có tiềm năng lớn và dồi dào, nhưng hầu hết các dự án điện mặt trời trên khắp cả nước chỉ chỉ đang tập trung vào việc khai thác điện năng từ năng lượng mặt trời.

Chi phí đầu tư lớn chính là rào cản lớn nhất khi đầu tư dự án năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Vì vậy việc phát triển điện mặt trời hộ gia đình vẫn chưa thực sử được đẩy mạnh. Hiện nay, nhà nước đang tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân phát triển điện năng lượng mặt trời bằng các chính sách mua điện, trả góp,…

Theo quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2011 – 2020, có xét đến năm 2030 (Quy hoạch điện VII) cũng xác định ưu tiên phát triển nguồn điện từ năng lượng mặt trời. Qua đó, nâng công suất đặt từ 6 – 7 MW năm 2017 lên khoảng 850 MW vào năm 2020 và khoảng 12.000 MW vào năm 2030, tương đương với 1,6% và 3,3% tổng công suất nguồn điện.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment